Kỹ Năng Phục Vụ Nhà Hàng - Quán Cafe

Chia Sẻ Quy Trình - kinh Nghiệm - Cách Phục Vụ

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

Quy Trình Phục Vụ Quán Cafe Mà Nhân Viên Phục Vụ Phải Biết

Quy trình phục vụ quán cafe là kiến thức và kỹ năng mà bất kỳ nhân viên phục vụ nào cũng cần phải biết nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ lúc vào tới khi rời khỏi quán. Chính vì thế, khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên về quy trình, cách phục vụ quán cafe để kiểm tra nghiệp vụ của họ.

Quy trình phục vụ trong quán cafe là nghiệp vụ cần thiết mà nhân viên phải nắm

Quy trình phục vụ quán cafe

1. Vào ca làm việc

- Thực hiện chấm công bằng máy hoặc báo cho quản lý note lại thời gian.

- Thay trang phục theo tiêu chuẩn của quán, gọn gàng, nếu là nhân viên nữ thì nên trang điểm nhẹ.

2. Chuẩn bị trước khi đón khách

- Kiểm tra khu vực làm việc: Sàn nhà, thiết bị điện, bàn ghế, vật dụng ẩm thực. Nếu phát hiện hư hỏng, thừa/ thiếu so với số liệu ca trước thì báo cho quản lý ngay.

- Tiến hành dọn dẹp, vệ sinh khu vực làm việc, sắp xếp đồ dùng ngay ngắn theo quy định.

- Kiểm tra nguyên vật liệu để nắm được tình trạng hàng nào tạm hết, hàng nào còn bán, hàng nào sẽ được cung cấp ngay sau đó để tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách khi khách gọi món.

- Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

3. Phục vụ khách

Đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho thực khách là điều mà nhân viên Phục vụ cần làm - Ảnh: Internet

- Chào hỏi thân thiện khi khách vào quán, hỏi khách đã đặt chỗ hay chưa, hỏi khách đi bao nhiêu người.

- Hướng dẫn khách vào ngồi tại vị trí mà khách muốn theo sở thích, nếu chỗ khách muốn ngồi đã có người đặt trước thì tư vấn cho khách chỗ khác.

- Đưa thực đơn cho khách chọn. Tư vấn, giải đáp cho khách khi được hỏi.

- Ghi chú món khách chọn, đọc lại cho khách nghe một lần nữa, hỏi khách có yêu cầu thêm cho món hay không.

- Xin phép khách lấy lại thực đơn, gửi món khách chọn xuống cho nhân viên pha chế hoặc khu vực bếp.

- Tiếp nhận món mang lên cho khách. Chúc khách thưởng thức ngon miệng. Đảm bảo đứng ở các khu vực dễ quan sát để phục vụ bất kỳ lúc nào khách gọi.

- Khi khách có nhu cầu thanh toán, mang hóa đơn cho khách, nhắc lại các món khách đã dùng và số tiền tổng. Sau đó đưa cho khách để khách kiểm tra, nhận tiền và chuyển đến quầy thu nhân, mang tiền thừa trả lại khách (nếu có).

- Tiễn khách và cảm ơn, hẹn gặp lại.

- Dọn dẹp khu vực bàn khách ngồi, sắp xếp lại bàn ghế, đồ dùng để chuẩn bị đón khách mới.

4. Cuối ca làm việc

- Tiến hành vệ sinh khu vực làm việc sạch sẽ.

- Kiểm tra lại nguyên vật liệu, sắp xếp đúng vị trí.

- Tắt hệ thống điện, trang thiết bị không cần dùng trước khi rời khỏi quán.

Để hoàn thành tốt công việc, nhân viên Phục vụ cần có những tố chất: Chăm chỉ, chịu khó, kỹ năng giao tiếp, xử lý khéo tình huống, làm việc dưới áp lực tốt,...

Bạn có ý định xin làm nhân viên Phục vụ ở quán cafe? Vậy thì hãy ghi nhớ quy trình phục vụ và đặc biệt hơn chính là cách bưng khay cafe chuẩn để bạn có thể tự tin ứng tuyển tại bất cứ đâu.

Nắm rõ quy trình, cách phục vụ cũng như nội quy là cơ sở để phát triển. Nếu bạn là nhân viên quán cafe thì cần nắm rõ những vấn đề này để thăng tiến hơn và đặc biệt mức thu nhập cho nhân viên phục vụ cafe cũng tăng theo

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Đăng Ký Nhận E mail